WHAT IF…? อนิเมชั่นที่จะตอบคำถามว่าจะเป็นอย่างไรในโลกมัลติเวิร์ส 

WHAT IF…? อนิเมชั่นที่จะตอบคำถามว่าจะเป็นอย่างไรในโลกมัลติเวิร์ส 

ภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมนภาคล่าสุดก็ได้แสดงให้เราได้เห็นแล้วว่ามันคือจุดเริ่มต้นของโลกมัลติเวิร์ส หรือที่เรารู้จักกันในชื่อที่เรียกง่ายมากยิ่งขึ้นก็คือโลกคู่ขนานนั่นเอง ความเชื่อดังกล่าวคือการที่เวลาเราอยู่ในทางแยกการตัดสินใจที่สำคัญแล้วเลือกทางใดทางหนึ่ง อีกทางแยกหนูก็จะเกิดเรื่องราวในลักษณะเดียวกันเพียงแต่อาจจะมีอะไรที่แตกต่างกันออกไป

แล้วแต่การตัดสินใจนั้นๆ อย่างเช่นเราตัดสินใจว่าจะไม่ออกบ้านก็จะปลอดภัยแต่ถ้าเราตัดสินใจจะออกบ้านเราอาจถูกรถชนเป็นต้น ดังนั้นโลกคู่ขนานจึงสามารถเกิดขึ้นได้มากมายหลากหลายรูปแบบอย่างไม่มีที่สิ้นสุด WHAT IF…? เป็นอนิเมชั่นจาก Marvel ที่จะบอกเล่าถึงเรื่องราวว่าจะเป็นอย่างไรหากเหล่าฮีโร่ของเราไม่ได้ตัดสินใจเหมือนกับในภาพยนตร์ภาคหลัก

เรื่องราวในอนิเมชั่นเรื่อง WHAT IF…?

WHAT IF…? เป็นอนิเมชั่นจาก Marvel ที่จะเล่าถึงเรื่องราวว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากฮีโร่ของเราไม่ได้ตัดสินใจทำในสิ่งที่พวกเขาตัดสินใจเหมือนกับในภาพยนตร์ภาคหลัก โดยภายในอนิเมชั่นเรื่องนี้จะประกอบไปด้วย 9 ตอนด้วยกันนั่นก็คือเป็นอย่างไรหาก Captain Carter เป็น First Avenger นั่นก็คือการเปลี่ยน Captain America จากเดิมที่จะต้องเป็นสตีฟ โรเจอร์ให้กลายเป็นคนรักของเขาอย่างเพ็กกี้ คาร์เตอร์แทน

เรื่องที่ 2 จะเล่าถึงเรื่องราวที่ว่าจะเป็นอย่างไรหากกษัตริย์ทีชาล่ากลายมาเป็นสตาร์ลอร์ดแทน ตอนที่ 3 จะเล่าถึงเรื่องราวว่าใบนี้จะเป็นอย่างไรหากพวกเขาต้องสูญเสียฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดไป เรื่องที่ 4 จะเล่าถึงเรื่องราวว่าจะเป็นอย่างไรถ้าด็อกเตอร์สเตรนจ์สูญเสียหัวใจแทนที่จะเสียมือของเขา

เรื่องที่ 5 จะนำเอาเรื่องราวของซอมบี้มาผสมผสานด้วย เรื่องที่ 6 จะเล่าถึงเรื่องราวว่าจะเป็นอย่างไรหากคิลมองเกอร์ช่วยเหลือโทนี่ สตาร์ค เรื่องที่ 7 จะเล่าถึงเรื่องราวว่าจะเป็นอย่างไรหากเทพเจ้าธอร์เป็นลูกคนเดียว เรื่องที่ 8 จะเล่าถึงเรื่องราวว่าจะเป็นอย่างไรหากการต่อสู้ในมหาศึกอัลตรอนถล่มโลกแล้วอัลตรอนเป็นฝ่ายชนะ และเรื่องสุดท้ายคือจะเป็นอย่างไรถ้าเหมาผู้เฝ้ามองผิดคำปฏิญาณตนของตนเอง 

ความรู้สึกหลังรับชมอนิเมชั่นเรื่อง WHAT IF…?

WHAT IF…? เป็นอนิเมชั่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวโดยเฉพาะหากคุณเป็นแฟนของภาพยนตร์ Marvel อยู่แล้ว การมีมัลติเวิร์สนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอนเพราะโลกของ Marvel ตอนนี้ก็แฟนตาซีเต็มทนแล้ว ปกติแล้วเรื่องเหล่านี้แฟนภาพยนตร์อย่างเราก็จะคาดเดากันไปเอง แต่ในครั้งนี้ดูเหมือนว่าทาง Marvel จะมาให้คำตอบเราอย่างเป็นทางการไปเลยว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรหากโหลดสิ่งเหล่านี้ขึ้นมา อนิเมชั่นเรื่องนี้ถือว่าสามารถทำออกมาได้มีเสน่ห์และยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก สามารถสอดแทรกมุมมองและประเด็นใหม่เข้ามาได้อย่างยอดเยี่ยม ฉากการต่อสู้มีความสนุกสนานเร้าใจ ใครที่เป็นแฟน Marvel ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด 

#WHAT IF…? #รีวิวการ์ตูน #รีวิวมังงะ #รีวิวการ์ตูนอนิเมะ