Toy Story 4 เรื่องราววุ่นๆของของเล่นที่คิดว่าตัวเองเป็นขยะ

Toy Story 4 เรื่องราววุ่นๆของของเล่นที่คิดว่าตัวเองเป็นขยะ

แม้ว่าจะจบไตรภาคไปแล้วสำหรับซีรีส์ภาพยนตร์ของเล่นมีชีวิตจาก Toy Story โดยในปี 2019 ก็มีการประกาศภาคที่สี่ของซีรีส์นี้ โดยจะเล่าถึงชีวิตของของเล่นชุดเดิมซึ่งเหล่าแฟนๆต่างคุ้นเคยกันดี หลังจากที่ได้เด็กคนใหม่มาเป็นเจ้าของ พร้อมกับประเด็นใหม่เกี่ยวกับของเล่นที่น่าสนใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

Toy Story 4 กับความสัมพันธ์ระหว่างของเล่นกับเด็ก

หลังจากที่ “บอนนี่” ได้รับพวก “วู้ดดี้” และเหล่าของเล่นชิ้นโปรดจาก “แอนดี้” ที่ส่งต่อให้เธอดูแล  พวกวู้ดดี้ก็ได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ในฐานะของเล่น คือ การแต่งเติมเสริมจิตนาการให้กับบอนนี่ แต่แอนดี้กับบอนนี่เป็นเด็กคนละคนสไตล์ การเล่นจึงแตกต่างกัน อีกทั้งบอนนี่เธอก็มีของเล่นเป็นของตัวเองอยู่แล้วด้วย นั่นทำให้วู้ดดี้กลายเป็นหนึ่งในของเล่นที่บอนนี่ไม่ค่อยสนใจ ต่างจากเพื่อนๆของเขาที่มาพร้อมกัน

อย่างไรก็ตาม วู้ดดี้ก็สามารถยอมรับฐานะของตัวเองได้ เพราะอย่างน้อยเขาก็ได้อยู่กับเพื่อนๆของเขา  ซึ่งจุดเปลี่ยนเริ่มในวันเข้าเรียนอนุบาลครั้งแรกของบอนนี่ที่เธอเป็นกังวลมาก อีกทั้งยังไม่สามารถเอาของเล่นไปด้วยได้ วู้ดดี้ที่เข้าใจว่าบอนนี่กลัวการเปลี่ยนแปลงและต้องการของเล่นสักชิ้นเป็นเพื่อนตอนอยู่โรงเรียน

จึงตัดสินใจแอบไปโรงเรียนด้วย ซึ่งเขาก็พยายามช่วยให้บอนนี่ร่าเริงขึ้นแบบลับๆ จนเธอสามารถสร้างของเล่นจากดินน้ำมันและช้อนปลายส้อมพลาสติกขึ้นมาได้และตั้งชื่อว่า “ฟอร์คกี้” ไม่เพียงแค่นั้น ฟอร์คกี้ยังมีชีวิตแบบเดียวกับพวกวู้ดดี้ด้วย แต่เขากลับคิดว่าตัวเองเกิดจากขยะไม่ใช่ของเล่น

จึงพยายามหนีไปจากบอนนี่ทุกทาง วู้ดดี้จึงอาสาจะเป็นคนดูแลและสั่งสอนฟอร์ดกี้ถึงความสำคัญของตัวเองในฐานะของเล่นของเด็ก ซึ่งใน Toy Story 4 นี้ ไม่ได้มีเรื่องป่วนๆเพียงประเด็นเดียว เพราะในภาคนี้ยังเป็นการกลับมาของ “โบ พีฟ” หุ่นเซรามิคตกแต่งโคมไฟกับแกะ 3 หัวของเธอ ที่จะพาวู้ดดี้ไปรู้จักโลกของเล่นพเนจรที่สร้างความสุขให้กับเด็กๆตามสวนสาธารณะ 

โดยรวม Toy Story 4 เป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่นที่ทั้งแฟนๆ และหน้าใหม่ สามารถรับชมได้อย่างสนุก  ซึ่งต้องบอกเลยว่าการดำเนินเรื่องใน Toy Story 4 ค่อนข้างน่าสนใจมีประเด็นของเรื่องที่พยายามเล่าอย่างชัดเจน แตกต่างจากสามภาคก่อนที่มักเป็นแค่เพียงการออกผจญภัยในสถานที่ใหม่ๆของเหล่าตัวละครหลัก ซึ่งนั่นทำให้เนื้อเรื่องมีความเข้มข้นให้ผู้ชมชวนลุ้นว่า บทสรุปสุดท้ายจะเป็นเช่นไร 

เครดิตภาพ 1 จาก www.sanook.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.kwanmanie.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.themomentum.co

#รีวิวการ์ตูน #รีวิวมังงะ #รีวิวการ์ตูนอนิเมะ #ToyStory 4