Hakyuu Houshin Engi ตำนานเทพประยุทธ์ อีกหนึ่งการ์ตูนแฟนตาซีสุดมันส์

Hakyuu Houshin Engi ตำนานเทพประยุทธ์ อีกหนึ่งการ์ตูนแฟนตาซีสุดมันส์

     หากใครที่ชื่นชอบการ์ตูนมังงะแนวแฟนตาซี บวกกับประวัติศาสตร์ของจีน เชื่อว่าจะต้องถูกใจ และชื่นชอบกับการ์ตูนอนิเมะอมตะเรื่องนี้อย่างแน่นอนกับ Hakyuu Houshin Engi ตำนานเทพประยุทธ์ หนึ่งในการ์ตูนอนิเมะอมตะ ที่ถูกสร้างมาจากการ์ตูนมังงะชื่อดังที่โด่งดังมากๆ ในบ้านเรา สมัยเมื่อกว่า 15 ปีมาแล้ว ซึ่งหากใครที่ได้ทันอ่านการ์ตูนมังงะเรื่องนี้จริงๆ ถือว่าคุณไม่เด็กแล้วนะ

     Hakyuu Houshin Engi ตำนานเทพประยุทธ์ เป็นการ์ตูนมังงะแนว Action, แฟนตาซี, ประวัติศาสตร์ กับเรื่องราวของการต่อสู้ของเหล่าเทพจีน ที่ถูกดัดแปลง และถูกเล่าในมุมมองของการ์ตูนมังงะ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อสไตล์การดำเนินเรื่องในแบบฉบับการ์ตูนมังงะญี่ปุ่น ได้มาบวกเข้ากับเรื่องราวประวัติศาสตร์เหล่าเทพจีนๆ นั่นจึงทำให้ความสนุก และความเข้มข้นของเรื่องราว ยิ่งมีความมันส์ในแบบฉบับของตนเอง ชนิดที่แฟนๆ การ์ตูนรุ่นก่อนๆ อาจจะต้องติดใจ

เรื่องย่อ Hakyuu Houshin Engi ตำนานเทพประยุทธ์

     Hakyuu Houshin Engi ตำนานเทพประยุทธ์ เป็นเรื่องราวที่เริ่มต้นเล่าเนื้อหาอยู่ในช่วงสมัยราชวงศ์ชางของประเทศจีน ที่ซึ่งเป็นอีกหนึ่งยุคโบราณของประวัติศาสตร์จีน ที่มักมีเรื่องเล่า หรือตำนานเล่าขานมากมาย “ต้ากงอ้วง” เขาคือเทพเซียนสวรรค์ฝึกหัดที่ได้รับคำสั่งให้ต้องมาปราบ “หลาจี่” หนึ่งในปีศาจจิ้งจอกสาวสุดเจ้าเล่ห์ ที่มักจะคอยล่อลวง หรือบงการเหล่าพระอินโจว ให้คอยทำตามคำสั่งอยู่เสมอ จนบ้านเมืองเกิดความวินาศ แผ่นดินไหวไปทั่ว แต่การจะปราบนางให้ลงนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเธอ “หลาจี่” ต่างก็มีฝีมือต่อสู้อันเก่งกาจใช่ย่อย นั่นจึงทำให้ “ต้ากงอ้วง” ก็ต้องพ่ายแพ้ไปในศึกครั้งแรกของเขา

     แต่ถึงกระนั้น “ต้ากงอ้วง” ก็ยังไม่ยอมละทิ้งหน้าที่ และยังคงมีความพยายามต่อไป เพราะเขาได้กลับไปรวบรวมเหล่านักสู้ผู้มีฝีมือ เพื่อมาต่อกรกับ “หลาจี่” ที่ตัวเธอเองก็ยังมีพรรคพวกที่เป็นถึงนักสู้นอกรีตมากมายเช่นกัน แต่นั่นแหละ คือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ของ “ต้ากงอ้วง” และการต่อสู้ของเหล่าเทพทั้งหลาย ในประวัติศาสตร์จีน ที่จะทำให้คุณต้องตื่นตาตื่นใจ

     Hakyuu Houshin Engi ตำนานเทพประยุทธ์ เป็นการ์ตูนอนิเมะแนวแฟนตาซี ที่ถูกดัดแปลงมาจากฉบับมังงะของอาจารย์ Ryu Fujisaki ที่ออกเผยแพร่มาตั้งแต่ปี 1996 Hakyuu Houshin Engi ตำนานเทพประยุทธ์ คืออีกหนึ่งการ์ตูนในตำนานของญี่ปุ่น ที่ได้ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในร้อยของการ์ตูนญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด อาจเพราะด้วยเนื้อหาดำเนินเรื่องสุดแฟนตาซีตามแบบฉบับมังงะญี่ปุ่น เมื่อนำมาผสมกับเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าเทพเซียนของจีน ก็ได้ยิ่งทำให้เนื้อหาสนุกมากขึ้น และหลากหลายเสียงแฟนๆ ที่เคยชมหรืออ่านเรื่องนี้กัน ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวว่าสนุกสุดๆ แฟนการ์ตูนไม่ควรพลาด เด็ดขาด

รูปภาพ : dubbing.fandom.com

#Hakyuu Houshin Engi #รีวิวการ์ตูน #รีวิวมังงะ #รีวิวการ์ตูนอนิเมะ