Handa-Kun ฮันดะคุง ต้นกำเนิดสุดฮาของนักเขียนพู่กันมือฉมัง ฮันดะ เซย์ชู

Handa-Kun ฮันดะคุง ต้นกำเนิดสุดฮาของนักเขียนพู่กันมือฉมัง ฮันดะ เซย์ชู

     หากใครเคยชมการ์ตูนอนิเมะเรื่อง Barakamon เชื่อว่าคุณจะต้องถูกใจกับการตูนอนิเมะเรื่องนี้ เพราะนี่คือเรื่อง Handa-Kun ฮันดะคุง ภาคต่อของ Barakamon ที่จะเป็นการเล่าย้อนกลับไปจุดกำเนิดของตัวเอกของเรื่อง นั่นก็คือ ฮันดะ เซย์ชู ในสมัยที่ยังเป็นเด็กมัธยมปลาย เพราะในภาคแรก ฮันดะ โตเป็นผู้ใหญ่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการ์ตูนอนิเมะภาคนี้ จะพาเราไปลงลึกกับความเป็นเขาให้มากขึ้น

     Handa-Kun ฮันดะคุง เป็นการ์ตูนอนิเมะแนว คอมเมดี้, ชีวิตประจำวัน ในสไตล์เด็กวัยรุ่น ชั้นมัธยมปลาย ที่จะพาให้คุณได้รู้จักกับ ฮันดะ เซย์ชู มากยิ่งขึ้น เพราะนี่คือเรื่องราวสมัยวัยรุ่นของเขา หากใครรู้จักกับ Barakamon ก็ย่อมรู้ดีว่า ฮันดะ เป็นเสมือนตาลุงขี้บ่นคนหนึ่ง ที่ดูหลุดโลก เข้ากับใครยาก แต่ในบางแง่มุม เขาก็มีมุมมองในแง่สอนที่ดี และมีสาระสุดๆ กับชีวิตที่ต้องอยู่บนเกาะ ส่วนในภาคนี้ จะมีเรื่องราวอย่างไรบ้าง เราไปเช็คกันเลย

เรื่องย่อ Handa-Kun ฮันดะคุง

     Handa-Kun ฮันดะคุง คือเรื่องราวก่อนที่จะมีการ์ตูนอนิเมะเรื่อง Barakamon ซึ่งในภาคนั้น เขาได้โตเป็นผู้ใหญ่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ เขายังเป็นเด็กมัธยมปลายอยู่ ฮันดะ เซย์ชู หนุ่มนักเรียนชั้นมัธยมปลายปีที่สอง ผู้มีอาชีพเป็นนักอักษรวิจิตร ในสมัยเรียน เขามักถูกเพื่อนๆ และเกือบทุกคนในโรงเรียน ต่างก็ยกย่องให้เขาเป็นผู้มีพรสวรรค์สุดโดดเดี่ยว อีกทั้งเขายังมักชอบคิดลบกับทุกคนในโรงเรียน ที่ชอบคิดไม่ดีกับเขาเสมอ โดยที่หารู้ไม่ว่าเขากลับเป็นเสมือนบุคคลที่ใครๆ ต่างยอมรับ และมีแฟนคลับในความแปลกประหลาดของเขาด้วย เช่นกัน ซึ่งความเป็นคนแปลกประหลาดนี้แหละ จึงเป็นเสมือนเสน่ห์ของเขา

     ในตลอดทั้งวัน ของการใช้ชีวิตในโรงเรียนของ ฮันดะ เซย์ชู เขามักต้องพบกับความอลม่านภายในจิตใจ และจากเพื่อนๆ ที่มักชอบเข้าใจผิดในความเป็นเขาอยู่เสมอ และใช่เพียงว่าจะมีเหตุการณ์ความเข้าใจผิดเหล่านั้นแค่ครั้งเดียว หรือนานๆ ที แต่ความอลม่านเหล่านั้น กลับมีอย่างมากมายเป็นทวีคูณ ในทุกๆ วัน ที่บอกได้เลยว่าคุณจะต้องตกใจกับความตึงเครียดแปลกๆ และความตลกร้าย ที่คุณจะต้องหลงรักกับตัวละครนี้

     Handa-Kun ฮันดะคุง เป็นผลงานของอาจารย์ Satsuki Yoshino ที่เริ่มออกฉายเมื่อปี 2016 ถือได้ว่าเป็นการต่อยอดของความสำเร็จจาก Barakamonที่ทำให้ Handa-Kun ฮันดะคุง สามารถสร้างเรื่องราวของตนเองได้ และสามารถเล่าได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่น และความบันเทิงที่คุณจะได้รับไปแน่นอน นั่นก็คือความตลกร้ายไปกับชีวิตประจำวันของ ฮันดะ เซย์ชู ที่จะทำให้คุณได้รู้ว่าทำไมเขาถึงชอบเป็นคนคิดลบมากขนาดนั้น และอะไรที่ทำให้เขามีแรงบันดาลใจ ในการเป็นนักอักษรวิจิตร ที่บอกได้เลยว่าหากใครที่ชื่นชอบในตัวละครตนนี้ ไม่ควรพลาด เด็ดขาด

รูปภาพประกอบ : coffeenclover.blogspot.com

รูปภาพประกอบ : imdb.com