MENG QI SHI SHEN อนิมชันน่ารักๆ แนวทำอาหารจากประเทศจีน

MENG QI SHI SHEN อนิมชันน่ารักๆ แนวทำอาหารจากประเทศจีน

ด้วยความเป็นที่นิยมของอนิเมชันในปัจจุบัน ทำให้หลายประเทศเริ่มหันมาสนใจการทำอนิเมชันในประเทศของตัวเองมากขึ้น และอีกหนึ่งประเทศยักษ์ใหญ่ที่ผลิตอนิเมชันออกมามากมายไม่แพ้ประเทศญี่ปุ่นเลย ก็คือประเทศจีน โดยอนิเมชันที่เราจะมานำเสนอในวันนี้มีชื่อ MENG QI SHI SHEN หรือในชื่อภาษาอังกฤษ CINDERELLA CHEF เป็นคอนเซปต์ง่ายๆ ที่พบเห็นได้ในหลายเรื่อง แต่กลับมาทำออกมาได้อย่างโดดเด่น เป็นอนิเมชันแนวทำอาหารที่ตัวเอกของเราดันหลุดไปในอดีต สิ่งเดียวที่เธอมีก็คือทักษะการทำอาหารขั้นเทพ ตัวอนิเมชันมีงานภาพที่สวยงามและบอกเล่าวัฒนธรรมในยุคนั้นได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ชื่นชอบอนิเมชันแนวย้อนยุคแล้วล่ะก็ คงถูกใจกันไม่ใช่น้อย 

เรื่องราวในอนิเมชันเรื่อง MENG QI SHI SHEN

เรื่องราวจะดำเนินผ่านหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าเย่ เจีย เหยา เธอเป็นเชฟสาวมากความสามารถแบบหาตัวได้ยาก เธอเคยได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันการทำอาหารของประเทศจีน วันหนึ่งในขณะที่เธอกำลังทำอาหารที่บ้านพักของเธอ เธอดันทำบางสิ่งบางอย่างพลาด จนเธอเสียชีวิตลง แต่เมื่อเธอลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้งก็พบว่าตัวเธอนั้นได้มาอยู่โลกที่ไม่รู้จัก มันเป็นโลกในยุคอดีตของประเทศจีน และเธอนั้นเข้ามาอยู่ในร่างของลูกสาวของขุนนางท่านหนึ่งที่หนีทัพมา สิ่งที่หลงเหลืออยู่มีเพียงความทรงจำและทักษะในการทำอาหาร

นอกจากจะต้องมาใช้ชีวิตในโลกที่ไม่คุ้นเคยแล้ว เธอยังไปพัวพันกับเหตุการณ์ต่างๆ เพราะฝีมือการทำอาหารของเธอมันโดดเด่นเป็นอย่างมาก แถมเธอยังต้องไปแต่งงานปลอมๆ กับเซี่ย ฉุน อวี๋ สายลับที่แฝงตัวเข้ามาเพื่อทำอะไรบางอย่าง เธอพยายามอย่างมากเพื่อหลีกเลี่ยงการแต่งงานครั้งนี้ แต่ไปๆ มาๆ เธอกลับเริ่มมีใจให้กับพระเอกเราสะอย่างนั้น เธอจะสามารถเอาตัวรอดในโลกนี้ได้หรือไม่ ต้องไปรับกันต่อภายในอนิเมชันเรื่อง MENG QI SHI SHEN 

แนะนำตัวละครหลักในอนิเมชันเรื่อง MENG QI SHI SHEN

  1. เย่ เจีย เหยา ยางเอกของเรื่อง MENG QI SHI SHEN เธอได้เสียชีวิตลงจากการผิดพลาดในการทำอาหาร แต่เมื่อเธอฟื้นขึ้นมาก็พบว่าเธอมาอยู่ในโลกที่เธอนั้นไม่รู้จัก ที่แห่งนี้เธอมีชื่อว่า เย่ จิ่น เซวียน เป็นลูกสาวของขุนนาง เธอได้พยายามใช้ทักษะการทำอาหารเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกแห่งนี้
  2. เซี่ย ฉุน อวี๋ ชายหนุ่มสุดลึกลับและเป็นสายลับที่แฝงตัวมาเพื่อสืบหาเรื่องราวบางอย่าง เขานั้นแต่งงานปลอมๆ กับนางเอกเพื่อเหตุผลบางประการ รีวิวการ์ตูน รีวิวมังงะ รีวิวการ์ตูนอนิเมะ รีวิวการ์ตูนดิสนีย์