Ranpo Kitan: Game of Laplace อนิเมชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนวนิยายของเอโดงาวะ รัมโป 

Ranpo Kitan- Game of Laplace อนิเมชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนวนิยาย

เอโดงาวะน่าจะเป็นนามสกุลที่หลายคนคุ้นหูเนื่องจากมันเป็นนามสกุลปลอมๆ ของคุโด้ชินอิจิขณะที่เขาถูกทำให้กลายเป็น เอโดงาวะรัมโปนั้นเป็นผู้เขียนนวนิยายแนวแฟนตาซีสืบสวนสอบสวนที่มีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศญี่ปุ่น ผลงานของเขานั้นได้รับการยอมรับและยังคงได้รับความนิยมแม้ว่าเขาจะจากไปเป็นเวลานานนับ 50 ปีแล้วก็ตาม

มันเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเขียนการ์ตูนและนวนิยายจำนวนมาก และหนึ่งในผลงานที่มาจากแรงบันดาลใจของเขาก็คือ Ranpo Kitan: Game of Laplace อนิเมชั่นแนวดราม่าจิตวิทยาผสมกับระทึกขวัญแฟนตาซี ออกฉายครั้งแรกในปี 2015 จำนวนทั้งสิ้น 11 ตอนจบ

เรื่องราวในอนิเมชั่นเรื่อง Ranpo Kitan: Game of Laplace 

Ranpo Kitan: Game of Laplace เป็นอนิเมชั่นที่เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าโคบายาชิ เขาเป็นเด็กหนุ่มธรรมดาทั่วไปที่ใช้ชีวิตในแต่ละวันซ้ำไปซ้ำมาอย่างน่าเบื่อ แต่แล้วชีวิตของเขาก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปเมื่อเขาเข้าไปมีส่วนพัวพันกับคดีฆาตกรรมครูประจำชั้นที่เต็มไปด้วยความโหดเหี้ยม

เพราะนอกจากจะถูกสังหารแล้วครูประจำชั้นพรุ่งนี้ยังถูกชำแหละร่างกายออกมาเป็นชิ้นจนกลายเป็นเก้าอี้หน้าตาพิลึกอีกด้วย ขอเป็นบุคคลเดียวที่ถูกพบในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นห้องเรียนที่เต็มไปด้วยเลือด ไม่เพียงเท่านั้นหลักฐานชิ้นสำคัญอย่างเลื่อยยังอยู่ในมือของเขาอีกด้วย ทำให้เด็กหนุ่มกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าวไปโดยปริยาย

การตกเป็นผู้ต้องสงสัยทำให้ขาวได้พบกับเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่าอาเคชิ นักสืบชั้นมัธยมปลายมากความสามารถที่มาพร้อมกับตำรวจหนุ่มไฟแรง แต่อุปสรรคที่พวกเขาจะต้องพบเจอไม่ได้มีเพียงแค่ปริศนาจากเหตุคดีฆาตกรรมสุดโหดเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสารวัตรชั้นผู้ใหญ่อย่างนากามูระที่ไม่น่าไว้วางใจและไม่มีใครรู้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่

แม้ว่าการสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าวจะทำให้เด็กหนุ่มสามารถหลุดพ้นจากการเป็นผู้ต้องสงสัยได้ แต่หลังจากนั้นก็เกิดคดีฆาตกรรมปริศนาตามมามากมายจนทำให้เขาร่วมกับทีมอีก 2 คนต้องเข้ามาสืบสวนและค้นหาความจริงเพื่อหาตัวฆาตกรให้สำเร็จ

แนะนำตัวละครหลักในอนิเมชั่นเรื่อง Ranpo Kitan: Game of Laplace 

  1. โคบายาชิ เด็กหนุ่มผู้เป็นตัวละครเอกของอนิเมชั่นเรื่อง Ranpo Kitan: Game of Laplace แม้ว่าจะเป็นผู้ชายแต่เขากลับมีหน้าตาน่ารักไม่ต่างจากเด็กผู้หญิง ด้วยความที่ชีวิตน่าเบื่อทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นและสนใจเมื่อมีการเกิดเหตุคดีฆาตกรรมปริศนาขึ้นมา 
  2. โคโกโร่ อาเคชิ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลายผู้เป็นนักสืบจากสำนักงานใหญ่ เขาได้รับใบอนุญาตการเป็นนักสืบตั้งแต่อายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น เป็นเด็กหนุ่มอัจฉริยะที่มีความสามารถรอบด้าน แต่เป็นคนที่เคร่งขรึมและเย่อหยิ่งทำให้ชอบทำงานคนเดียวมากกว่าทำงานเป็นทีม 

#Ranpo Kitan: Game of Laplace #รีวิวการ์ตูน #รีวิวมังงะ #รีวิวการ์ตูนอนิเมะ